ALTCOIN – CẨN THẬN ĐẦU TƯ NHẦM COINS RÁC

Sau thành công của Bitcoin thì có hàng trăm loại đồng tiền Thuật toán khác ra đời, những đồng này được gọi là “Đồng tiền thay thế “Altcoin””. Việc thiếu thông tin, thiếu kiến thức… về các đồng Altcoin của các nhà đầu tư dẫn tới đầu tư nhầm vào các đồng “coin rác” gây thiệt hại nhất định về kinh tế hoặc lợi nhuận phát sinh không như kỳ vọng.
Tiếp theo bài viết “Những điểm cần chú ý khi đầu tư tiền thuật toán” đã đề cập tới 12 vấn đề cần phải xem sét trước khi quyết định đầu tư. Trong bài viết này người viết sẽ đề cập đến 02 vấn đề quan trọng nhất khi quyết định đầu tư Tiền thuật toán.
Thứ nhất: Phải là đồng tiền thuật toán thực
Một đồng tiền thuật toán thực cần phải hội đủ 03 yếu tố sau:1. Có thuật toán thực; 2. Có ví đựng tiền; 3. Phải có hệ thống máy chủ khai thác. (Tham khảo thêm 3 yếu tố này tại bài “Những điểm cần chú ý khi đầu tư tiền thuật toán”)

Thứ Hai: Đồng tiền thuật toán phải có tính ứng dụng thực
Các sản phẩm nói chung cũng như các đồng Altcoin nói riêng sau khi sáng tạo ra, nếu không có tính ứng dụng trong cuộc sống thì sớm muộn gì nó cũng bị đào thải (coin rác).
Rất nhiều người đánh đồng yếu tố ứng dụng với tính thanh khoản như: có thiết bị thanh toán ATM/POS, được chấp nhận thanh toán tại các đại lý, siêu thị… những yếu tố đó mới chỉ dừng lại đơn thuần là một đồng tiền. Nếu chỉ đơn thuần như vậy thì không nhất thiết phải chuyển từ tiền mặt có khả năng mua bán không giới hạn tại mọi nơi để đầu tư sang Tiền thuật toán chỉ có giới hạn rất ít điểm thanh toán mà chưa biết khi nào mới dùng đến.

Như bài viết Giá trị sử dụng của tiền thuật toán cũng đã đề cập người viết muốn nhấn mạnh thêm một lần nữa chính tính ứng dụng của đồng Tiền thuật toán mới quyết định tuổi thọ cũng như giá trị của đồng tiền đó. Ứng dụng ở đây có thể hiểu là: để tạo được một đồng coin thì phải xử lý Khối dữ liệu (Blockchain). Chính các Khối dữ liệu này được sử dụng, phục vụ trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hàng ngày như: giám
sát giao thông vận tải, xử lý lưu trữ dữ liệu, phục vụ chính quyền điện tử, xác thực hợp đồng, công tác công chứng chứng thực, điều khiển hàng không, vận tải, quản lý giao dịch ngân hàng, chứng khoán, tham gia mã hóa hay giả mã dữ liệu…
Khi quyết định đầu tư không nên chỉ nhìn vào bảng kế hoạch, sau một hai năm chúng ta có thể thu về được “bao nhiêu tỷ, bao nhiêu tỷ”, tất cả các đồng tiền thuật toán khi làm thị trường đều có những lời giới thiệu, phương án hoạt động kinh doanh, có mức tăng trưởng lợi nhuận… trông đều ngờ ngợ có kịch bản giống nhau và kết quả phát triển thì có vẻ cũng giống nhau. Trong khoảng 6 tháng đầu phát triển rầm rộ giá tăng mạnh, sau đó kém dần và giá thường thấp hơn rất nhiều so với bản kế hoạch dự kiến và người chơi mất dần kiên nhẫn chỉ trong một thời gian ngắn dưới 1 năm.
Ngoài hai yếu tố ở trên thì tính thanh khoản của đồng tiền cũng rất quan trọng khi quyết định đầu tư. Chúc các nhà đầu tư có một năm đầu tư thành công và thắng lợi.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!