Tiền điện tử Pura

NGÀY 23/ 9 SẮP TỚI:

* MASTERNODES *

* FAIR MINING – KHAI THÁC CÔNG BẰNG *

* INSTAPAY – THANH TOÁN NHANH CHÓNG *

* PRIVATE PAY – THANH TOÁN RIÊNG TƯ *

 

ĐẢM BẢO HIỆU SUẤT

Mạng thanh toán ngang hang thế hệ tiếp theo của PURA không để treo lại bất cứ giao dịch nào hoặc để lại bắt cứ điều gì. Pura được mã hoá cứng để thưởng cho những cá nhân được khích lệ về mặt tài chính đã tích cực bảo vệ mạng lưới Pura. Được gọi là chủ sở hữu của MasterNode, những cá nhân này vận hành các máy chủ vẫn hoạt động trên mạng, thực hiện và gọi bất cứ lúc nào trên toàn thế giới nhằm đảm bảo rằng các giao dịch Pura sẽ thực hiện ngay lập tức, riêng tư và an toàn.

Không giống như các hệ thống lớp đơn như bitcoin, nơi mà các thợ mỏ tự nguyện hỗ trợ mạng miễn là thiết bị của họ có khả năng cạnh tranh và có lợi nhuận và những thay đổi mã đòi hỏi khoảng thời gian dài và các quy trình phức tạp phức tạp giữa các bên không đồng ý, Pura’s masternode lớp, một dẫn xuất từ Dash, có nghĩa là Pura có thể quy mô hiệu quả hơn và triển khai các dịch vụ nhanh hơn một hoạt động blockchain hoàn toàn bởi các tình nguyện viên chưa được thanh toán.

Hơn nữa, mạng Pura thường thưởng cho các chủ sở hữu masternode nhiều hơn và rộng lượng hơn bất kỳ mạng nào khác hiện nay, do đó không có nguy cơ không có đủ masternodes, và bằng cách có một mạng lưới phân phối đầy đủ các máy chủ được ưu tiên, mỗi máy đều có một bản sao đầy đủ của blockchain và làm việc cho Pura 24×7, các nhà phát triển có thể dựa vào chúng để nhanh chóng triển khai bất kỳ tính năng mới bổ sung nào họ muốn, cũng như đảm bảo rằng hiệu năng của các tính năng tiên tiến như PrivatePay và InstaPay được đảm bảo.

SẴN SÀNG CHO MỘT THỊ TRƯỜNG MỚI

Do tính chất có lợi của việc điều hành masternode, việc sở hữu chúng là rất hấp dẫn, và để tránh việc phình to ra các masternode không cần thiết trong mạng, hoặc các nhà điều hành masternode thiếu thận trọng, phải đảm bảo một điều kiện để trở thành chủ sở hữu masternode – bằng chứng về quyền sở hữu số lượng coin nhất định.

Trong khi các đồng coin không nằm trong masternode, có nghĩa là chủ sở hữu có thể bán chúng bất cứ lúc nào,bằng chứng về quyền sở hữu được thực hiện bằng cách giữ các đồng coin theo một cách nào đó làm cho chúng minh bạch đối với toàn bộ mạng lưới. Và vì vậy, số coin cần thiết cho một masternode phải được chọn cẩn thận vì đồng coin sẽ bị khóa trong các masternodes, có nghĩa là chúng không còn có sẵn cho người dùng cuối nữa. (Có thể hiểu là coin trong masternode sẽ bị khoá giao dịch từ chủ sở hữu trong một khoảng thời gian hạn định khi vừa tham gia vào masternode).

Pura là một đồng tiền kỹ thuật số tốt cho cộng đồng với một chiến lược về tăng trưởng toàn cầu và áp dụng hàng loạt trong cộng đồng đại chúng. Để đạt được điều này Pura đã chọn một số lượng coin cung cấp khá cao. Đó là 350.000.000 Pura, cũng như cung cấp lượng coin khá lớn là 175.000.000 Pura hiện đang lưu hành, với khoảng 175.000.000 triệu khác chưa được khai thác.

Vì giá mỗi đồng coin tăng theo thời gian, để có thể bình ổn được, một điều thú vị và hữu ích ở các thị trường mới nổi và thành công ở đây là, Pura phải duy trì một lượng lớn tiền coin lưu thông. Để tránh các masternodes không cần thiết khóa nguồn cung tiền, Pura đạt được điều này bằng cách thiết lập bằng chứng về quyền sở hữu cho một masternode ở 100.000 Pura.

Để so sánh chúng ta hãy lấy tình huống hiện tại với Dash (sử dụng số ước lượng để dễ hiểu):

Một masternode Dash cần 1000 Dash. Dash có tổng số coin cung cấp là 22 triệu, trong đó 7.5 triệu đã được khai thác và có sẵn 4,6 triệu đã được khóa trong 4666 masternodes. Điều này chỉ để 2,9 triệu Dash lưu thông khắp thế giới. Mua 1000 Dash ngày hôm nay không phải là rẻ, nhưng số masternodes tiếp tục tăng, điều này có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp đồng coin cho người dùng cuối.

Mặt khác, masternode Pura đòi hỏi 100.000 Pura. Pura cung cấp tổng số coin khoảng 350 triệu, trong đó 175 triệu đã được khai thác và có sẵn. Mặc dù không chắc, nếu chúng ta giả định trường hợp có cùng tỷ lệ masternodes xảy ra, thì khoảng 109 triệu Pura sẽ bị khóa trong 1088 masternodes. Vì vậy 66.000.000 Pura lưu thông khắp thế giới – một sự khác biệt đáng kể và thú vị, đặc biệt là đối với việc áp dụng cho thị trường mới nổi.

GIÁ CẦN PHẢI ỔN ĐỊNH

Một lợi ích chính khác của một 100k coin cho mỗi masternode là hiệu quả ổn định giá coin. Cơ cấu phần thưởng PURA của masternode rất hấp dẫn khiến cho việc mua một số lượng coin lớn là cần thiết và đáng giá. Nhiều masternodes sẽ được hình thành bởi các nhà đầu tư nhanh chóng và những người ủng hộ nhiệt tình, mỗi lần loại bỏ 100k coin từ thị trường, trong khi tăng giá trị của đồng coin còn lại. Số lượng coin lớn ở mỗi masternode có độ cam kết cao hơn và với mỗi masternode sẽ có giá trị nhiều hơn, doanh thu của chủ sở hữu masternode vẫn còn tương đối thấp do chủ sở hữu có xu hướng đầu tư lâu dài hơn. Tác động kết hợp là nguồn cung tiền lưu thông, tốc độ tăng trưởng và giá trị của từng đồng coin ở một mức độ nhất định được ổn định, giúp tạo ra các điều kiện ổn định giá cần thiết để áp dụng cho thị trường đại chúng.

LỢI NHUẬN

Các phần thưởng và tần suất các masternodes được trả là bao nhiêu?

Hãy tưởng tượng tượng masternode làm việc như một hàng đợi cho người thu ngân tại siêu thị. Bạn bước vào hàng, chờ đợi phần thưởng của bạn và quay trở lại cuối hàng khi bạn nhận được nó cho vòng tiếp theo, lặp lại quá trình lặp đi lặp lại.

Số lượng người trong hàng đợi hoặc số lượng masternodes là yếu tố quyết định số lần bạn nhận được thanh toán, nhưng số tiền bạn được trả, không giống như các thợ mỏ bị ảnh hưởng bởi hashpower và độ khó của việc khai thác, nó không thay đổi.

Việc phân phối mục tiêu cuối cùng cho Pura là 40% phần thưởng khối đi đến masternodes. Sử dụng số làm tròn cho dễ tính, phần thưởng cho Pura là khoảng 25 Pura mỗi khối được tìm thấy (thực ra là 25,16), có nghĩa là 10 Pura mỗi khối cho masternodes.

Với thời gian trung bình của một khối được tìm thấy khoảng 2,5 phút, hiện tại 576 khối được khai thác trung bình mỗi ngày (86400 giây / 150) trả 576 masternodes mỗi ngày.

ƯU ĐÃI CHO NHÀ ĐẦU TƯ SỚM

Nếu bạn là một nhà đầu tư ban đầu sở hữu một masternode trước 1090 masternodes được sử dụng trong ví dụ trên, bạn sẽ được lợi nhuận nhiều nhất. Tương tự trong siêu thị, sẽ có ít người trong hàng đợi phía trước của bạn mỗi lần, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều lần tiến đến gần người thu ngân trong cùng một khoảng thời gian. Thay vì nhận được phần thưởng mỗi 2 ngày, bạn có thể được thưởng thường xuyên như mỗi ngày hoặc thậm chí mỗi vài giờ nếu bạn đủ sớm.

Ngày 21 tháng 9 năm 2017 đánh dấu thời kỳ bình minh của hệ sinh thái Pura, thông qua việc phát hành “DAWN”, masternodes sẽ được phát hành.

Từ lúc này trở đi, cho đến khi bản phát hành trong tương lai thực hiện khen thưởng mục tiêu 40% cho masternodes, các nhà đầu tư masternode sớm sẽ được hưởng 60% phần thưởng khổng lồ. (Có hiệu lực cho đến khi phân phối 10% cho PuraPlanet và phân phối 10% cho ngân sách Phát triển được thực hiện).

Các nhà đầu tư tận dụng tình huống giới hạn thời gian này, lấy ví dụ của 250 masternodes tồn tại, sẽ nhận được 15 Pura khoảng 10 giờ một lần, liên tục và được 12593 Pura mỗi năm.

Có thể so sánh như sau: @ 1 USD cho mỗi Pura; vậy bạn sẽ có 1.049 USD cho một tháng.

Vì vậy trong thời kỳ này, có thể tạm gọi là “bình minh của các masternodes” và chỉ có giá trị ở các bản phát hành duy nhất thời điểm này, các nhà đầu tư nắm lấy cơ hội có thể kiếm được nhiều phần thưởng hơn bình thường.

VẬN HÀNH MỘT MASTERNODE

Các nhà đầu tư có thể chọn chạy masternode của riêng họ, hoặc có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xử lý tất cả mọi thứ cho họ với mức phí nhỏ hàng tháng, cho phép các nhà đầu tư không có nền tảng kỹ thuật có cơ hội hưởng lợi từ một trong những cơ hội đầu tư thu nhập thụ động thú vị nhất có sẵn trong hôm nay.

KHAI THÁC CÔNG BẰNG VÌ LỢI ÍCH CHUNG

Mục tiêu đưa mạng lưới Pura hấp dẫn hơn với khối lượng giao dịch lớn hơn của từng người khai thác mỏ, Pura tìm cách đảm bảo quyền tự do dân chủ thông qua phân phối đồng đều hơn và phân quyền trong khai thác, và tăng cường hiệu suất của mạng lưới với một mức độ nhất quán và ổn định hơn của mạng lưới Hash Power.

PURA đạt được điều này bằng cách áp dụng một thuật toán sáng tạo “retargeting” được gọi là #DeltaDiff, đảm bảo sự điều chỉnh mượt mà hơn và công bằng hơn ở nhiều mức độ khó liên quan đến việc tìm kiếm các khối (blocks) của các thợ mỏ, thường bị sai lệch bởi sự xuất hiện của các máy đào có sức mạnh băm lớn khi tham gia vào mạng lưới (ví dụ như multipools) cũng như đảm bảo một sự điều chỉnh tương tự khi nó đột ngột xuất hiện và “bán phá giá (dumping)” làm lũng đoạn đồng tiền PURA.

Việc vận hành phương pháp này trôi chảy được thực hiện bằng cách điều chỉnh độ khó trong khai thác mỏ dựa trên thời gian trung bình di chuyển để tìm các khối trong 24 giờ qua và bằng cách này sẽ loại bỏ được nhiều ảnh hưởng do các thợ mỏ nhảy vào và ra khỏi mạng chỉ dựa vào việc đào Pura dễ dàng.

Lợi ích của việc phù hợp và ổn định hơn của mạng lưới bao gồm:

  • Tránh các giao dịch không được xác nhận treo trong mạng.
  • Thực hiện tốt hơn các tính năng giao dịch tiên tiến như PrivatePay và InstaPay.

Lợi ích của việc phân phối đồng đều và do đó quyền khai thác phi tập trung bao gồm:

  • Việc trao quyền cho nhiều người trong số ít, qua đó hỗ trợ mọi người theo đuổi lợi ích chung.
  • Tránh một thiết bị khai thác chuyên dụng tạo ra “cuộc chạy đua vũ trang (arms race)”, làm cho việc khai thác mỏ không thể tiếp cận được với từng người khai thác mỏ (ví dụ như khai thác mỏ Bitcoin).
  • Một sự phân phối công bằng các lợi ích về khai thác mỏ và do đó làm giàu cho xã hội.
  • Tự do dân chủ hơn về sự thay đổi mạng lưới và tránh các Hard Forks gây tranh cãi do tập trung sức mạnh xung đột (ví dụ như Bitcoin Cash).

Pura là một đồng tiền mặt kỹ thuật số cho lợi ích chung, trở thành một đồng tiền tiên phong trong đời sống phân quyền có trách nhiệm.

Việc sáng tạo ra mã “fair mining” không chỉ ngay lập tức mang lại lợi ích cho cá nhân khai thác và mạng Pura, mà còn hình thành một phần của chiến lược và kỹ thuật, các tính năng sắp tới sẽ được công bố liên quan đến việc trao quyền “the average Joe”.

Kết hợp chúng lại với nhau, giúp thúc đẩy một phần mạnh mẽ trong chiến lược áp dụng hàng loạt của Pura và vị thế của Pura như một đồng tiền tiên phong trên thế giới về “fair-mining”.

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!