4 loại tiền kỹ thuật số được tiếp nhận nhiều nhất trong năm 2018

Bảng xếp hạng tiền crypto Weiss cho biết mặc dù thị trường 2018 bị giảm sút, số lượng altcoin được sử dụng lại gia tăng đáng kể. Weiss cho biết xu hướng này chỉ ra mức độ tiếp nhận tiền kỹ thuật số đối với nhiều người dùng trên toàn cầu ngày càng tăng.

Giao dịch tiền kỹ thuật số tăng vọt trong năm 2018

Theo một bài đăng trên blog được Weiss công bố vào thứ Tư (ngày 10 tháng 4 năm 2019) có 4 dự án altcoin được người dùng tiếp nhận tăng vọt. Trong khi đó, giá thị trường lại giảm trung bình 80% trên bảng xếp hạng.

Khối lượng giao dịch của EOS tăng từ 7.000 lên khoảng 4,6 triệu mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Tron cũng tăng từ 3.000 lên 1,9 triệu trong cùng kỳ.

2 dự án tiền kỹ thuật số khác được bảng xếp hạng Weiss xác định là BitShares và WAX đã có số lượng giao dịch tăng lên tương ứng 1,1 triệu và 4,4 triệu mỗi ngày.

Trong số mười đồng tiền kỹ thuật số với khối lượng giao dịch on-chain cao nhất tháng 03/2019 so với tháng 02/2018 cho thấy khối lượng giao dịch ngày trung bình cao hơn 245%. Những con số được trích dẫn là dựa trên số liệu trung bình động 07 ngày

Tổng cộng, 4 dự án altcoin này đã tăng 2.700% số lượng giao dịch hàng ngày, từ 433.000 giao dịch vào tháng 2 năm 2018 lên hơn 12,4 triệu vào tháng 3 năm 2019.

Theo Weiss, sự gia tăng tiếp nhận trong điều kiện thị trường gấu cũng tương tự với xu hướng quan sát được trong thời kỳ mạng lưới toàn cầu. Weiss hy vọng rằng sự phát triển trong công nghệ sẽ dẫn đến việc tiền kỹ thuật số được chấp nhận nhiều hơn trong tương lai gần.

Không phải giao dịch nào cũng ngang bằng

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số lượng giao dịch cao không có nghĩa là giá trị chuyển nhượng lớn. Hơn nữa, giao dịch trên 4 blockchain hàng đầu được đề cập tiêu tốn rất ít chi phí. Do đó, đây không phải là số liệu lý tưởng để đánh giá việc tiếp nhận đại trà vì hầu hết hoạt động này có thể không thực sự mang tính kinh tế và/hoặc được thực hiện bởi người giao dịch.

Chẳng hạn, số lượng giao dịch hàng ngày của EOS gấp Bitcoin tới 14 lần. Tuy nhiên giá trị của Bitcoin lại vượt xa mọi blockchain hiện có khác.

Đầu tuần này, nhà phân tích tiền kỹ thuật số Ceteris Paribus đã nhấn mạnh rằng Bitcoin xử lý các giao dịch USD nhiều gấp 20 lần so với EOS mặc dù chỉ chiếm khoảng 7% tổng số giao dịch sau đó.

Biểu đồ phân tích khối lượng trung bình theo USD và số giao dịch hàng ngày của Ceteris Paribus

Ngoài ra, số liệu của Bitcoin không bao gồm các giao dịch lớp thứ hai thông qua mạng Lightening.

Bảng xếp hạng Weiss thừa nhận thực tế này và đã đề cập:

“Tất nhiên không phải tất cả các giao dịch cũng giống nhau. 1 lần chuyển 10 triệu đô-la Bitcoin đương nhiên sẽ quan trọng hơn một cuộc bỏ phiếu đơn giản hay nút “like” trên Steem.”

Theo bảng xếp hạng, các số liệu thiết yếu khác như độ bảo mật, dung lượng mạng và hoạt động của nhà phát triển cũng đã tăng lên trong 12 tháng qua. Cùng với giá thấp hơn, Weiss tin rằng các altcoin đang trên đường đạt được sức hút lớn hơn trong ngành tài chính và công nghệ.

Theo Bitcoinist đã đưa tin, một cuộc thăm dò Twitter trực tuyến của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tiết lộ rằng nhiều người tin Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác sẽ trở thành xu hướng trong vòng 5 năm tới.

Theo BitcoinistTrả lời

error: Bài viết được bảo vệ!