Nhật Bản: Tập đoàn Mizuho sẽ tung ra stablecoin neo giá với đồng Yên vào tháng 03/2019

Tập đoàn tài chính Mizuho (MHFG), một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới và là tập đoàn dịch vụ tài chính lớn thứ hai tại Nhật Bản, được báo cáo là đang ra mắt stablecoin neo giá bằng đồng Yên vào tháng 3 năm 2019 nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho các nhà bán lẻ Nhật Bản.

 

Theo báo cáo trên Nikkei Asian Review tháng 12 năm 2018, Mizuho “có kế hoạch giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số độc quyền có thể được sử dụng để mua sắm và chuyển tiền miễn phí, bắt đầu từ tháng 3 tới”.

Có vẻ như rằng Mizuho, đang lên kế hoạch cho “khoảng 60 ngân hàng khu vực bắt đầu thực hiện”, với mong muốn ra mắt một stablecoin neo giá vào đồng Yên, và hy vọng rằng bằng cách tính phí các cửa hàng “phí sẽ thấp hơn đáng kể so với dịch vụ thẻ tín dụng”, một tỷ lệ đáng kể các cửa hàng Nhật Bản hiện nay sẽ áp dụng đồng tiền kỹ thuật số của nó. Giá trị của stablecoin này sẽ được cố định ở mức 1 yên (khoảng 1 cent) mỗi đơn vị.

Người dùng sẽ cần tải xuống một ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động và họ sẽ có thể thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR.

Báo cáo nói rằng người dùng “sẽ không bị tính phí chuyển tiền vào điện thoại thông minh của họ từ tài khoản ngân hàng, trả lại tiền cho tài khoản của họ hoặc gửi tiền cho người dùng khác” và các cửa hàng “cũng sẽ không bị tính phí khi gửi tiền kỹ thuật số nhận được từ khách hàng vào tài khoản doanh nghiệp của họ tại ngân hàng và có thể được thực hiện ngay lập tức. ”

Stablecoin mới chưa được đặt tên này là kết quả của dự án J-Coin, được công bố vào tháng 12 năm 2017 bởi Yasuhiro Sato, chủ tịch của MHFG tại thời điểm đó. Trong một báo cáo của Nikkei Asian Review đúng một năm trước hôm nay, chúng tôi đã phát hiện ra rằng Sato đã nói với họ về J-Coin trong một cuộc phỏng vấn.

Sato nói rằng J-Coin sẽ có được sự chấp nhận chính thống “nếu lợi ích cho người dùng và thương nhân tham gia trở nên rõ ràng”. Ông cũng nói rằng điều quan trọng là phải có một cầu nối giữa nền tảng J-Coin và nền tảng Alipay để cho phép các nhà bán lẻ Nhật Bản hỗ trợ J-Coin chấp nhận thanh toán từ khách nước ngoài (đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc). Cuối cùng, anh đề nghị Mizuho sẽ thử tìm cách thuận tiện để người dùng trao đổi J-Coin với hình thức tiền điện tử khác (bao gồm cả các loại tiền kỹ thuật số khác).

Tiền kỹ thuật số của MUFG 

Trong những động thái khác, Tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất Nhật Bản, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), cũng đã công bố kế hoạch ra mắt loại tiền kỹ thuật số (MUFG Coin) của riêng mình vào tháng 1 năm 2018.

Bitcoin.com đã báo cáo về tiến độ của dự án này vào ngày 1 tháng 9 năm 2018 như sau

“Một cửa hàng tiện lợi, đặt tại trụ sở của tập đoàn ở Tokyo, đã cho phép nhân viên của Mufg thanh toán bằng những đồng tiền này. Sankei Shimbun đã ghé thăm cửa hàng và báo cáo trong tuần này rằng cuộc thử nghiệm ‘đang lặng lẽ tiến lên’ … Đăng ký tiền mặt đã được thiết lập để thanh toán bằng tiền của Mufg tại cửa hàng. Nhân viên thanh toán bằng cách xuất trình mã QR được hiển thị trên điện thoại thông minh của họ cho nhân viên cửa hàng. Mufg sẽ kiểm tra mọi vấn đề mà cả người dùng hoặc thương gia gặp phải.”

Theo CryptoGlobe

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!