NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐẦU TƯ ỦY THÁC (HYIP)

Mặc dù đầu tư ủy thác (HYIP) có lãi suất siêu hấp dẫn, nhưng rất nhiều người tỏ ra do sự hoặc không dám đầu tư vì có rất nhiều sàn ủy thác biến tướng có rủi ro rất lớn, các sàn sinh ra và bị đánh sập một cách nhanh chóng để lại hệ quả mất tiền cho hàng ngàn người chơi.
Vậy làm sao để lựa chọn được sân đầu tư an toàn, sau đây là một số điểm chú cần ý trước để lựa chọn một sân chơi tài chính an toàn.
1. Có công ty chủ quản chính thức
Hiện tại có rất nhiều sàn được lập ra và kinh doanh theo hình thức đầu tư ủy thác. Tuy nhiên ngay trong bản giới thiệu cũng nói rõ không có công ty chủ quản, không có ông chủ, hệ thống ghép lệnh trả thưởng tự động… Người đầu tư không nên đầu tư vào những sân này. Vì với hình thức này thì sớm muộn gì cũng bị cho sập khi người mở sàn thu được đủ lợi ích hoặc không phát sinh thêm người đầu tư mới.

2. Công ty chủ quản uy tín
Có nhiều sàn có công ty chủ quản, có giấy thành lập công ty rõ ràng. Tuy nhiên các công ty này có thời gian thành lập rất ngắn mới được một vài tháng. Có nhiều công ty mở ra chỉ với mục đích mở sàn để huy động vốn. Thậm chí có công ty còn thuê cả bảo vệ, lao công… đứng ra làm giám đốc. Với những công ty mới như thế này thì uy tín thấp người chơi cần hết sức thận trọng khi quyết định lựa chọn.

3. Công ty chủ quản có lịch sử rõ ràng
Tốt nhất nên chọn các công ty có lịch sử hoạt động lâu năm ít nhất từ 2 – 3 năm trở ra. Đối với những công ty này sẽ có nhiều thông tin hỗ trợ nhà đầu tư kiểm tra về độ uy tín, kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

4. Có dự án đầu tư rõ ràng
Khác hoàn toàn với đầu tư ủy thác biến tướng tiền chỉ sinh ra khi có người mới phát sinh đầu tư. Đối với đầu tư ủy thác chính thống thì tiền luôn được sử dụng để đưa ra thị trường kinh doanh để sinh lợi nhuận. Thậm chí có nhiều dự án người đầu tư có thể theo dõi được tiến độ và kết quả đầu tư của các dự án đó.

5. Thời gian gói đầu tư không quá ngắn
Đối với đầu tư ủy thác chính thống, tiền đưa ra kinh doanh thì cần
phải có khoảng thời gian nhất định thì mới có thể sinh ra được lợi nhuận. Vì vậy các sàn này thường có hợp đồng và thời gian ký kết hoàn trả đủ gốc và lãi trong thời gian dài thường thì 1 năm trở lên.
Còn đối với các hình thức đầu tư ủy thác biến tướng thì hợp đồng có thời gian thường rất ngắn nhỏ hơn hoặc bằng 03 tháng.

「ĐẦU TƯ ỦY THÁC (HYIP) biến tướng」的圖片搜尋結果

6. Khả năng thanh khoản
Khả năng thanh khoản là điều rất quan trọng. Khi đầu tư vào thì tiền thu được phải được chuyển về tài khoản dễ dàng nhanh chóng mà mất ít phí.
Khả năng thanh khoản còn thể hiện thời gian trả lợi nhuận về cho nha đầu tư đúng thời gian, chính xác như trong họp đồng đã cam kết.

7. Lợi nhuận gói đầu tư không quá cao ở mức bất hợp lý
Đối với các dự án đầu tư chính thống thông thường thì lợi nhuận đầu tư thường không quá cao. Thường trong khoảng 100% – 200% /năm. Còn đối với các dự án đầu tư biến tướng thì lợi nhuận ở mức không tưởng 100% – 200% trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng.

8. Trang web được đầu tư bài bản
Đối với các công ty chính thống thì trang web chính là hình ảnh, bộ mặt của công ty. Vì vậy trang web thường được đầu tư khá bài bản quy mô và chuyên nghiệp, nội dung phong phú có nhiều hình ảnh, hoạt động kinh doanh của công ty được đưa lên web. Ngược lại thì với hình thức biến tướng thì trang web thường khá sơ sài, nội dung chỉ xoay quanh cách hướng dẫn cách đầu tư, theo dõi tài khoản không có nhiều hình ảnh về các hoạt động của công ty.
Ngoài ra trên mạng có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm tra thời gian hoạt động của trang web đó có lâu không, trang web đó có nhiều người vào xem mỗi ngày không, trang web đó có nhiều trang truy vấn tới không, trang web đó có được đầu tư bảo mật không… những yếu tố này là những điểm cộng quan trọng cho quyết định đầu tư.

9. Mô hình phát triểm MLM
Để kích thích đầu tư thì thường các công ty kinh doanh thường sử dụng hình thức huy động vốn đa cấp MLM. Đối với các hình thức đầu tư ủy thác biến tướng thì thường tiền hoa hồng giới thiệu thường rất cao có khi lên đến 50% gói
đầu tư của tuyến dưới.
Các công ty chính thống thường hay cho phép phát triển theo mô hình mặt trời. Một số khác thì dùng theo hình thức kim tự tháp có cân nhánh cân cặp phức tạp hơn.

10. Mục đích chiến lược đầu tư
Về bản chất thì các sàn đầu tư ủy thác chính thống cũng có những rủi ro nhất định khi kết quả kinh doanh của công ty nhận ủy thác không như ý. Còn đối với sàn ủy thác biến tướng thì việc sàn sẽ bị sập trong thời gian ngắn là điều chắc chắn. Tuy vậy vẫn có rất nhiều người kiếm được những khoản tiền lớn từ các sàn đầu tư ủy thác biến tướng khi mà họ vào sớm đúng thời điểm hoặc họ có chiến lược chơi với hệ thống lớn.

Có người muốn tìm sân chơi an toàn, lâu dài, có người muốn thu hồi vốn nhanh mà chấp nhận mạo hiểm đầu tư vào các sàn siêu lợi nhuận. Tùy mục đích đầu tư mà người chơi có quyết định lựa chọn đối tượng đầu tư hợp lý. Tuy nhiên theo ý nghĩ chủ quan của người viết thì các bạn nên lựa chọn những sân đầu tư ủy thác chính thống vừa làm giầu cho mình và cho xã hội.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

error: Bài viết được bảo vệ!