ĐẦU TƯ ỦY THÁC (HYIP) BIẾN TƯỚNG

Như đã đề cập trong bài viết trước, đầu tư ủy thác (HYIP) là hình thức tiên tiến, văn minh mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Tuy nhiên, có rất nhiều người đặc biệt là những người chơi tài chính khi nghe đến HYIP thì đều lắc đầu không dám làm vì hiện tại có quá nhiều sân đầu tư ủy thác biến tướng huy động vốn rồi đánh sập sàn gây ra hệ quả mất tiền cho nhiều nhà đầu tư.
Trong khoảng thời gian từ cuối 2014 đến 2015 bùng nổ các sàn đầu tư ủy thác biến tướng, thu hút sự đầu tư của hàng nghìn người chơi. Tuy nhiên các sân này đều bị phá sản trong một khoảng thời gian ngắn trung bình từ 03 – 06 tháng. Đã có hàng nghìn người mất tiền trên các sàn này với số tiền không hề nhỏ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.
Vậy sân ủy thác biến tướng là gì, có điểm gì khác với ủy thác với ủy thác thông thường?
1. Hình thức sinh lãi
Đối với hình thức đầu tư ủy thác (HYIP) chính thống thì lợi nhuận sinh ra từ kết quả kinh doanh của công ty nhận ủy thác. Tuy nhiên với ủy thác biến tướng thì không hề có hạng mục đầu tư nào, tiền của người đầu tư không được mang đi kinh doanh.
Vậy tiền đầu tư được sử dụng như thế nào ?
-Tiền đầu tư được trả cho chính bản thân nhà đâu tư trong một khoảng thời gian nhất định bao gồm cả gốc và lãi (chính tiền của mình trả cho mình).
-Tiền đầu tư được trả cho người vào trước mình. Vì không phát sinh lợi nhuận bằng kinh doanh. Vì vậy tiền công ty sẽ không đủ tiền trả cả gốc và lãi cho người chơi. Vì vậy cần có thêm người chơi mới để lấy tiền đó trả cho người vào trước.
Chính với cách sử dụng tiền như thế này nên hệ thống chắc chắn sẽ sập vì không thể đủ tiền chi trả khi không phát sinh thêm được đủ lượng người đầu tư mới cần thiết.

2. Mức lợi nhuận
Trong khi đầu tư ủy thác thông thường thì mức lợi nhuận thường chỉ vài trục đến 200% / năm thì đầu tư ủy thác biến tướng có mức lợi nhuận không tưởng, vài trăm % trong khoảng thời gian rất ngắn từ 1 – 3 tháng. Chính với mức lợi nhuận không tưởng này mà làm mờ mắt nhiều người
nên đã bất chấp rủi ro để đầu tư.

3. Thời gian gói đầu tư
Đối với đầu tư ủy thác thông thường, để đồng tiền có thể sinh lợi nhuận thì cần một khoảng thời gian rất dài thường hợp đồng được ký với thời gian thấp nhất khoảng 01 năm. Trong khi đó thì đầu tư ủy thác biến tướng do không cần kinh doanh, có lợi nhuận phát sinh ngay sau khi có người mới phát sinh vì vậy nên các gói đầu tư thường có thời gian rất ngắn thường chỉ khoảng từ 2 – 3 tháng.

4. Tư cách pháp lý của công ty
Đối với ủy thác biến tướng thì công ty nhận ủy thác thường được thành lập trong khoảng thời gian rất ngắn trước đó. Thậm chí có công ty còn thuê cả bảo vệ, lao công đứng lên làm tư cách pháp nhân là giám đốc. Thậm chí đối với nhiều sân ủy thác còn không biết rõ đó là công ty nào, ai là người quản lý, hoặc nói rõ luôn là sân chơi tự do, hệ thống tự chạy, không có ông chủ không có người quản lý. Điều này khác hoàn toàn so với công tuy huy động ủy thác chân chính: có giám đốc ủy tín, công ty có lịch sử hoạt động lâu năm có uy tín và có danh tiếng trên thị trường.

5. Cách thức huy động vốn
Điều này có nhiều điểm tương đồng giống nhau nhất giữa đầu tư ủy thác chân chính và đầu tư ủy thác biến tướng. Người đầu tư có thể tham gia đầu tư bằng cách: nộp trực tiếp tiền cho công ty, nộp cho người bảo lãnh giới thiệu hỗ trợ, nộp bằng cách chuyển khoản qua các giao dịch ngân hàng trực tuyến, chuyển khoản bằng hình thức chuyển các đồng tiền thuật toán có giá trị vào địa chỉ ví được cung cấp.

6. Cách thức tham gia
Thường người chơi muốn tham gia có thể đến trực tiếp công ty ký hợp đồng (nếu có công ty chủ quản), hoặc có thể lập tài khoản trực tiếp trên các trang web của các sàn. Thường để lập được tài khoản cần có mã của người giới thiệu.
Ai sẽ là người có lợi khi tham gia vào hình thức đầu tư ủy thác biến tướng?
Thường thì đối với sân ủy thác biến tướng thì trước sau gì cũng bị người tạo sân chủ động đánh sập khi đã huy động được một lượng tiền lớn. Vì vậy chủ sân luôn là người có lợi nhất.

Tiếp theo là
người xây dựng được hệ thống lớn. Do các sân có chính sách thưởng hoa hồng rất cao cho người giới thiệu được nhiều người đầu tư. Vì vậy người xây dựng được hệ thống lớn luôn hưởng lợi lớn từ tiền hoa hồng hệ thống của mình.
Ngoài ra đối với những người chơi thông thường thì thường chịu rủi ro mất tiền rất lớn. Người nào vào sớm thì có thể may mắn hơn khi nhận được đủ số tiền gốc và lãi. Còn những người vào sau thì nguy cơ mất tiền hầu như là không tránh khỏi.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

error: Bài viết được bảo vệ!